ETPs, Ngân hàng Trung ương vẫn đang bổ sung vàng

0
62

Khi căng thẳng địa chính trị cũng như thương mại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trên toàn cầu, vàng vẫn đang được tìm đến như một nơi trú ẩn. Hơn nữa, với những biến động giá vừa qua, đầu tư vàng cũng là một hạng mục đáng lưu tâm. Thời gian gần đây, các quỹ giao dịch hoán đổi và Ngân hàng Trung ương vẫn đang bổ sung thêm vàng…

Standard Chartered cho biết, lượng vàng nắm giữ trong các quỹ giao dịch mua bán trao đổi đã tăng lên trong tháng này và kể từ đầu năm đến nay, trong khi các ngân hàng trung ương vẫn tiếp tục mua ròng kim loại quý. Điều này cũng làm cho Tỷ giá – giá vàng hôm nay chính xác nhất biến động mạnh. Standard Chartered cho biết:

ETP đang mua vào 19 tấn [tấn] vàng trong tháng 11. Như vậy, lượng vàng tại các quỹ vàng đã tăng 13 tấn so với đầu năm. Lượng vàng nắm giữ tại các ETP đã chứng tỏ khả năng phục hồi trong những tuần gần đây

Các nhà phân tích nói rằng điểm yếu của thị trường vật lý “phần lớn được bù đắp khả năng phục hồi của các nhà đầu tư ETP và tiếp tục mua vào các ngân hàng trung ương – dữ liệu mới nhất cho thấy các đối tượng mới tiếp tục nổi lên.”

Số liệu chính thức trong tháng 10 cho thấy Nga vẫn là quốc gia mua ròng vàng, thêm 29,9 tấn trong tháng và theo đó lượng bổ sung quý kim này kể từ đầu năm là 227,4 tấn, Standard Chartered chỉ ra. Kazakhstan đã thêm 6 tấn vàng trong tháng 10 – ghi nhận tháng mua hàng mạnh nhất kể từ tháng 8/2014. Standard cho biết thêm:

Số liệu thống kê của IMF [Quỹ Tiền tệ Quốc tế] cho thấy Malaysia đã tăng thêm 1,2 tấn vàng dự trữ – ghi nhận động thái mua ròng lần đầu tiên kể từ tháng 1/2017 và Qatar đã tăng thêm 4,7 tấn trong tháng 9.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.